myStellar.org

Full Version: Token multi-collateral DAI của MakerDAO sẽ ra mắt vào ngày 18/11
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
MakerDAO sẽ ra mắt phiên bản mới của stablecoin lập trình DAI vào tháng tới.

CEO của MakerDAO Foundation, Rune Christensen đã công bố ngày ra mắt là ngày 18/11 tại hội nghị nhà phát triển Devcon Ethereum ở Osaka, Nhật Bản, vào ngày thứ Tư.

Ông cho biết đội ngũ MakerDAO đã làm việc để ra mắt multi-collateral DAI (MCD) trong vòng năm năm. Xem thêm: uu diem litecoin

Hiện tại, người dùng của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể mượn token DAI sau khi cam kết ETH làm tài sản thế chấp (collateral). Giờ đây, với MCD, người dùng có thể đặt cược hầu như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác làm tài sản thế chấp trong hệ thống MakerDAO.

Tuy nhiên, vẫn có một điều cần cảnh báo.

Chủ sở hữu token MakerDAO cần vote trên các tài sản tiền điện tử được đánh giá bởi Risk Team của MakerDAO Foundation trước khi được chấp nhận làm tài sản thế chấp trong hệ thống. Risk Team hiện đang đánh giá 7 loại tiền mã hóa bao gồm token REP của nền tảng thị trường dự đoán Augur và oken BAT của nền tảng quảng cáo kỹ thuật số Brave.

Sau khi phê duyệt các loại tài sản thế chấp mới, MCD cũng sẽ cho phép người dùng kiếm lãi trên DAI bằng cách khóa hợp đồng thông minh DAI Savings Rate (DSR) trên Ethereum.

DSR cho phép người dùng kiếm được nhiều mức lợi nhuận khi nắm giữ DAI của họ, “không có rủi ro ở mức độ giao thức”, theo cách nói của Christensen.

Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ sàn giao dịch hoặc ứng dụng tiền điện tử nào cũng có thể tích hợp DAI Savings Rate vào nền tảng của họ và người dùng có thể bắt đầu kiếm phần thưởng từ các khoản nắm giữ DAI của mình.

“Chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ gây ra sự bùng nổ của những cách cải tiến mới để thực hiện DAI”, ông Christensen nói. Xem thêm: binance viet nam

Đối chiếu DSR với chương trình phần thưởng mới được công bố của Coinbase đối với stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ USDC, Christensen nói thêm:

“DAI Savings Rate có thể cao hơn tỷ giá USDC nhưng nó cũng sẽ dao động. Nó sẽ phụ thuộc vào cung và cầu của nền tảng MakerDAO”.

Đến nay, nền tảng MakerDAO được thế chấp bằng 1.5 triệu ETH, trị giá khoảng 295 triệu đô la. Được ra mắt gần 2 năm trước, MakerDAO hiện là ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến nhất trên blockchain Ethereum, và nó đã truyền cảm hứng cho việc sáng tạo ra một số giao thức DeFi khác bao gồm nền tảng cho vay và vay tiền điện tử Compound và dYdX.

[b]Thách thức quản trị[/b]

Bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ của MakerDAO, nó đã phải đối mặt với một số thách thức về quản trị.

Ví dụ, việc thiếu cử tri bỏ phiếu để phê chuẩn các quyết định của cộng đồng MakerDAO đã dẫn đến những thay đổi chậm trễ đối với hệ thống MakerDAO.

Tuy nhiên, điều này đã không trở thành một vấn đề đối với số phiếu bầu điều hành cần thiết để phê chuẩn và kích hoạt MCD vào ngày 18/11, theo Christensen.

“Tùy thuộc vào mọi người đang bỏ phiếu như thé nào, sẽ có nhiều cấp cử tri khác nhau. Nếu bạn sở hữu bản chất gì đó cực kỳ quan trọng hoặc rất gây tranh cãi, bạn sẽ nhận được rất nhiều người bầu chọn”, Christensen cho biết thêm:

“Có một điều không hoàn toàn rõ ràng là đợt bầu chọn này này sẽ diễn ra nhanh như thế nào, đó là lý do tại sao chúng tôi đã đảm bảo việc bỏ phiếu phải bắt đầu vào ngày 15/11”.

Việc bỏ phiếu của các holder token MakerDAO nhằm phê chuẩn MCD sẽ bắt đầu ba ngày trước ngày 18/11, do đó, MakerDAO Foundation có thể tung ra giao diện người dùng mới được cập nhật để mượn các token MCD.

Tuy nhiên, trong lịch sử các cuộc thảo luận như vậy thường kéo dài tới 11 ngày, điều này thể không đảm bảo rằng các holder token MakerDAO sẽ có hành động chỉ trong vòng ba ngày.

Christensen đã gợi ý về các quy trình quản trị mới cho hệ thống MakerDAO để tiếp tục khuyến khích và hợp lý hóa việc bỏ phiếu của MakerDAO, mà đến thời điểm này chủ yếu xoay quanh việc phê chuẩn các thay đổi đối với phí ổn định của MakerDAO (MakerDAO Stability Fee). Các khoản phí này đóng một vai trò kép trong hệ thốngMakerDAO, cả hai đều ổn định DAI với mức 1 đô la và cung cấp lãi suất cho khoản nợ được thực hiện đối với tài sản thế chấp tiền điện tử.

Christensen nói rằng việc DAI được gắn với đồng đô la Mỹ sẽ khiến các holder token MakerDAO dễ dàng kiểm soát hơn.

Trong tháng trước, giá thị trường DAI hiện dao động trong khoảng giữa 1.02 và 0.99 đô la trên các sàn giao dịch tiền mã hóa khác nhau và các bàn giao dịch OTC.

[Image: Screen-Shot-2019-10-10-at-1.31.09-AM.png]