myStellar.org

Full Version: Chủ tịch SEC cùng các ủy viên sẽ nói về crypto và Libra trong phiên điều trần quốc hộ
You're currently viewing a stripped down version of our content. View the full version with proper formatting.
Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ có kế hoạch đặt câu hỏi với Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về crypto và dự án Libra của Facebook vào tuần tới, trong số rất nhiều chủ đề khác. Xem thêm: cách kiếm litecoin

[Image: SEC-noi-ve-tien-dien-tu.png]

Theo thông báo được lên lịch trên trang web của Hạ viện, Ủy ban sẽ tổ chức một phiên điều trần với Chủ tịch của SEC, Jay Clayton, cũng như các ủy viên Robert Jackson, Elad Roisman, Allison Lee và Crypto Mom Hester Pierce vào 24/09 trong Tòa nhà Văn phòng Rayburn.

Phiên điều trần sẽ bao gồm các hành động của SEC xung quanh không gian crypto, cũng như thị trường tư nhân so với thị trường công cộng; công bố thông tin công ty đại chúng; thực thi; và trách nhiệm ủy thác.

Mặc dù thông báo không chỉ rõ khu vực trọng tâm mà Ủy ban muốn hỏi, nhưng lưu ý rằng SEC đã công bố phân tích về việc liệu token có phải là hợp đồng đầu tư sử dụng ba ngạch của thử nghiệm Howey hay không và nó bao gồm một định nghĩa chung về quỹ ETF.

Các quỹ ETF là một loại hình công ty đầu tư, có thể được quỹ mua lại như các quỹ tương hỗ, nhưng cũng cho phép các nhà đầu tư giao dịch suốt cả ngày trên một sàn giao dịch theo giá thị trường, thông báo cho biết và bổ sung thêm:

“Nếu một tài sản là một công ty đầu tư và không được miễn đăng ký, nó phải tuân thủ các quy định được thiết kế để giảm thiểu xung đột lợi ích, bao gồm tiết lộ thường xuyên về điều kiện tài chính và chính sách đầu tư của họ cho các nhà đầu tư”.

SEC hiện đang xem xét hai đề xuất ETF Bitcoin, được nộp bởi Bitwise Asset Management và Wilshire Phoenix (một đề xuất ETF thứ ba của VanEck và SolidX đã bị rút hồi đầu tuần này).

[b]Mối bận tâm mang tên Libra[/b]

Thông báo cũng đề cập đến dự án crypto Libra của Facebook, được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019. Libra, như đã hình dung, sẽ hoạt động như một stablecoin được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ toàn cầu, hiện bao gồm Đô la Mỹ, Euro, Yên Nhật, Bảng Anh và Đô la Singapore.

Libra sẽ được giám sát bởi một hội đồng quản trị gồm 100 thành viên, trong đó 28 người đã ký thỏa thuận dự kiến tham gia (điều đáng chú ý là Facebook và công ty con Calibra là hai trong số các thành viên). Hiệp hội Libra sẽ có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, mặc dù Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Maxine Waters (D-Calif.) đã bày tỏ sự không hài lòng với kế hoạch này. Xem thêm: altcoins

Thông báo gợi ý hôm thứ Năm về các hàm ý chứng khoán có thể có đối với token song hành của Libra, sẽ được phân phối cho các thành viên của hiệp hội, viết:

“Libra Investment Token có thể là chứng khoán vì dự định sẽ được bán cho các nhà đầu tư để tài trợ cho chi phí của startup và sẽ cung cấp cho họ cổ tức. Bản thân token Libra cũng có thể là một chứng khoán, nhưng Facebook không có ý định trả cổ tức và không rõ liệu các nhà đầu tư có ‘kỳ vọng lợi nhuận hợp lý’ hay không. Tuy nhiên, lời đề nghị của Libra có thể được tích hợp vào việc cung cấp Libra Investment Token, do đó coi cả hai là chứng khoán”.

“Giống như các quỹ ETF, Libra sẽ được mua lại bởi một số đại lý ủy quyền nhất định và mua và bán trên thị trường mở”, thông báo kết luận.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã tổ chức một phiên điều trần cụ thể về Libra vào tháng 7, một ngày sau khi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tổ chức. Vào thời điểm đó, các nhà lập pháp đã đặt câu hỏi cho lãnh đạo blockchain của Facebook và Giám đốc điều hành Calibra David Marcus về cách dự án sẽ hoạt động và liệu nó sẽ tác động đến các nền kinh tế Mỹ hay toàn cầu, trong số các lĩnh vực quan tâm khác.